Thứ Tư, 15 tháng 6, 2016

Xua tan nỗi lo về mụn với 4 loại rau quen thuộc


Bạn có biết, rau mồng tơi, rau cải xoong, rau sam hay rau khoai lang rất tốt cho những người có làn da mụn? Cùng tìm hiểu 4 công thức trị mụn từ những nguyên liệu thiên nhiên quen thuộc này nhé!


Không quá tốn kém, nguyên liệu dễ kiếm và công thức dễ thực hiện, đó chính là lý do vì sao bạn không nên bỏ lỡ 4 cách trị mụn đơn giản từ các loại thực phẩm có ngay trong bữa ăn hàng ngày dưới đây!






1.Rau sam giúp trị mụn trứng cá

Rau sam rất dễ tìm thấy tại đồng quê Việt Nam chính vì thế chúng cũng rất rẻ tiền. Ăn rau sam giúp thanh nhiệt, giải độc không những thế, nước cốt rau sam còn giúp bạn trị mụn nữa đấy nhé.

Rửa sạch mặt sau đó dùng bông gòn thấm đều nước cốt rau sam để thoa lên da. Sau khoảng 15 phút thì nhớ rửa lại mặt với nước sạch nhé. Nếu không sợ làm bẩm gối, bạn cũng có thể để qua đêm và rửa sạch vào sáng hôm sau.

2.Rau lang giúp trị mụn trứng cá

Rau lang giàu chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa và cả cơ thể chính vì vậy chúng ta cũng nên bổ sung loại thực phẩm này vào bữa ăn của gia đình nhé.

Với những bạn gái có làn da nhờn hay đang đâu đầu với mụn trứng cá thì có thể áp dụng công thức trị mụn đơn giản dưới đây nhé,

Lấy 1 nắm lá rau lang non đem xay nhuyễn rồi trộn cùng với bột đậu xanh và 1 chút muối.
Đắp hỗn hợp này lên các nốt mụn trong khoảng 20 phút rồi rửa lại với nước ấm sẽ giúp da phục hồi nhanh chóng hơn.

3.Rau mồng tơi giúp trị mụn trứng cá

Thêm 1 loại rau được xem là khắc tinh của mụn trứng cá nữa đó chính là rau mồng tơi. Rau mồng tơi với các dưỡng chất thiên nhiên vừa giúp làm giảm viêm nhiễm, tăng sức đề kháng cho da đồng thời còn giúp xóa mờ vết thâm và trị quầng thâm quanh mắt.

Công thức làm mặt nạ trị mụn trứng cá từ mồng tơi được thực hiện như sau: Lá mồng tơi xay nhuyễn, ép lấy nước cốt. Cho thêm 1 thìa cà phê mật ong vào chung với hỗn hợp này sau đó làm sạch da mặt và đặp lên vùng da bị mụn.

Sau khoảng 15 phút bạn hãy rửa lại mặt với nước sạch và cảm nhận làn da mịn màng nhé.

4.Cải xoong giúp trị mụn trứng cá

Cải xoong chứa rất nhiều loại vitamin và dưỡng chất đặc biệt là Vitamin A, B1, B2, C, sắt, mangan, đồng và canxi giúp đánh bay mụn trứng cá và làm giảm vết thâm trên da do mụn để lại.

Để trị mụn trứng cá, bạn hãy lấy 1 nắm cải xong xay nhuyễn, ép lấy nước rồi trộn cùng với 1 thìa mật ong nguyên chất.

Thoa đều hỗn hợp này lên da và massage nhẹ nhàng, sau khoảng 15 phút thì rửa lại với nước sạch nhé!

Nguồn: Sưu tầm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét