Sữa ong chúa tươi là dưỡng chất vô cùng quý giá, có rất nhiều tác dụng tuyệt vời đối với con người. Đánh vào tâm lý muốn tìm mua những sản phẩm từ thiên nhiên tốt nhất của người tiêu dùng mà không ít các địa chỉ buôn bán sữa ong chúa tươi mọc lên mà chất lượng sữa ong chúa giả, thật vẫn còn chưa được kiểm chứng!
Để tìm được sữa ong chúa tươi nguyên chất tốt nhất các bạn nên tìm tới những địa chỉ uy tín chuyên cung cấp sữa ong chúa, có giấy kiểm định, có giấy truy tìm nguồn gốc rõ ràng, đừng vì ham giá rẻ mà nhắm mắt mua liều khiến tiền mất tật mang.
Sữa ong chúa tươi |
Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghành nuôi ong lấy mật, sữa ong chúa, phấn hoa, sáp ong... tôi xin mách các bạn một số mẹo để phân biệt sữa ong chúa thật và giả một cách đơn giản, nhưng công nghệ làm giả ngày càng tinh vi, vì vậy tốt nhất thì các bạn nên tìm địa chỉ bán sữa ong chúa tươi chất lượng, uy tín để có thể dùng lâu dài nhé!
Cách 1: Vì số lượng sữa ong chúa tươi thu được ở một đàn ong tự nhiên là rất ít nên để tăng số lượng và trọng lượng của sữa ong chúa tươi kiếm lời họ thường pha trộn thêm bột đậu nành hoặc say cả ấu trùng chúa trộn lẫn vào sữa ong chúa. Ở trường hợp này, có một mẹo nhỏ giúp các bạn dễ dàng nhận ra sữa ong chúa có pha trộn là sữa ong chúa kém chất lượng sẽ không bao giờ dám vận chuyển hàng đi xa với lý do sữa ong chúa tươi phải bảo quản lạnh vận chuyển đi xa sẽ bị hỏng. Nếu là sữa ong chúa tươi nguyên chất thì có thể bảo quản lạnh và vận chuyển từ 4-5 ngày mới có dấu hiệu bị hỏng, ở nhiệt độ thường thì phải sau 1 ngày sẽ bị hỏng.
Sữa ong chúa tươi phải bảo quản lạnh |
Cách 2: Ngậm một chút sữa ong chúa tươi trong miệng bạn sẽ cảm thấy sữa ong chúa nguyên chất tan dần hết mà không để lại cợn bột. Đồng thời bạn sẽ cảm thấy được vị hơi chua và nợ của sữa ong chúa tươi. Ngoài ra cổ họng sẽ hơi khé (hơi gắt cổ) và có cảm giác khá khó ăn.
Cách 3: Lấy một lượng sữa ong chúa, thoa 1 lớp mỏng lên cổ tay hoặc lên da mặt, sữa ong chúa nguyên chất thì bạn sẽ thấy sữa ong chúa khô lại trong vòng 3-5 phút và phần da được thoa sữa ong chúa lên sẽ căng ra giống như một lớp màng keo, đồng thời không có cảm giác sạn sạn ( nếu sữa ong chúa có trộn đậu nành xay hay nhộng ong chúa xay thì bạn sẽ thấy sạn rất nhiều khi xoa). Chỉ cần bôi sữa ong chúa tươi nguyên chất lên da mặt, vài phút sau da bạn sẽ hơi nóng lên, hơi đỏ và cảm thấy rát rát. Cảm giác này sẽ hết dần sau từ 3 tới 5 ngày khi da mặt đã quen dần với sữa ong chúa.
Địa chỉ bán sữa ong chúa tươi nguyên chất 100% tại đây.
Cách 4: Trộn sữa ong chúa tươi và mật ong nguyên chất 100%. Sữa ong chúa thật sẽ tan hết trong mật ong nguyên chất mà không bị phân lớp.
Cách 5: Sữa ong chúa tươi nguyên chất sẽ có màu vàng nhạt ( có nơi kêu là máu trắng đục, nhưng đúng là màu hơi ngã vàng, nếu hoàn toàn là trắng đục thì khuyên bạn nên suy nghĩ kĩ trước khi mua vì chính mình trong nghề nuôi ong chưa thấy bao giờ vì sữa ong chúa chỉ có trong nụ ong chúa mới màu trắng đục, sau khi lấy ra sẽ chuyển vàng ), dạng sệt.
Sữa ong chúa tươi trong nụ |
Nếu bạn muốn mua sữa ong chúa tươi nguyên chất 100%, tốt nhất bạn nên mua tại các cơ sở đã có thương hiệu, cam đoan về chất lượng, có cách bảo quản, tư vấn tốt, có các giấy kiểm định, chứng nhận thêm hoặc nếu có điều kiện thì bạn có thể mua trực tiếp tại các trại ong nuôi uy tín.
Giá sữa ong chúa tươi nguyên chất trên thị trường vào khoảng 140.000-300.000 VND vì vậy các bạn nên lựa chọn sao cho hợp với túi tiền của mình, với sữa ong chúa tươi trên thị trường thì chỉ có 1 loại duy nhất, chỉ cần không pha trộn tạp chất. Vì vậy hi vọng các bạn có thể lựa chọn được sữa ong chúa tươi tốt nhất với giá phải chăng, không phải giá cao là sữa ong chúa nguyên chất tốt.
Với những mẹo nhỏ này, hy vọng các bạn sẽ phân biệt sữa ong chúa tươi nguyên chất tốt nhất, tránh tiền mất tật mang!
Nguồn: Sưu tầm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét