Thứ Năm, 24 tháng 3, 2016

Chân Giò Hầm Sữa Ong Chúa Cho Mẹ Nhiều Sữa

Chân giò hầm sữa ong chúa tươi tương đối cầu kỳ, tỉ mỉ và khéo léo trong phương pháp làm, nhưng bù lại cho công sức của bạn là một món ăn với hương vị ngon tuyệt, hấp dẫn mọi lứa tuổi và cực kì bổ dưỡng cũng như kích thích tạo sữa đối với bà mẹ đang cho con bú. Các bà mẹ chế biến món chân giò này sẽ rất ít ngán, ăn sữa ong chúa tươi một cách dễ dàng hơn, còn bận tâm làm gì nữa mà không nhanh tay chế biến món chân giò hầm sữa ong chúa tươi hấp dẫn này.

Chân Giò Hầm Sữa Ong Chúa Cho Mẹ Nhiều Sữa
Chân giò hầm sữa ong chúa
Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Chân giò: 1 cái, bạn không lấy phần móng mà chỉ dùng phần đùi.

- Sữa ong chúa nguyên chất: 1 thìa cà phê.

- Gừng đập dập: 1 nhánh nhỏ.

- Tiêu bột: 1 thìa cà phê.

- Bột tỏi: 1/2 thìa. 

- Bột thì là: 1/2 thìa.

- Nước mắm: 30ml.

- Xì dầu (Nước tương): 15ml nước tương.

- Hành khô hoặc đầu hành trắng đập dập.

- 1 thìa rượu trắng.

- Vài lát gừng.

- 1 thìa rượu trắng. 

- Đường phèn: 5g – 10g.

- Muối, dầu hào.

Chân Giò Hầm Sữa Ong Chúa Cho Mẹ Nhiều Sữa
Chân giò và sữa ong chúa tươi
Cách chế biến món chân giò hầm sữa ong chúa nguyên chất

Bước 1:

Chân giò rửa thật sạch và để ráo nước. 

Lọc loại bỏ đi phần xương, chỉ giữ lại phần thịt.

Trần qua nước sôi, trần thật sạch cặn và bọt.

Bước 2:

Trần qua nước sôi xong thì bạn vớt ra và rửa sạch bằng nước lạnh.

Uớp toàn bộ phần chân giò trên với gia vị: hạt tiêu, bột tỏi, bột thìa là, vài lát gừng đập dập, nước mắm, xì dầu.

Bước 3: 

Cuộn miếng thịt chân giò thành hình tròn, dùng vải cột chặt tay phần chân giò đã cột sao cho thật đều và đẹp mắt.

Bước 4:

Cho vài lát gừng, hành khô, hạt tiêu, muối, bột nêm và rưởu trắng vào nồi nước luộc.

Luộc phần chân giò đã làm trong nước sôi tầm 10 phút.

Vớt ra và trụng vào nước đá.

Bước 5:

Cho nước ngập chân giò.

Cho gia vị: gừng, hành khô, tỏi, đường phèn, nước mắn, muối, dầu hào, rượu trắng vào nồi hầm.

Hầm chân giò mềm thịt vừa ăn.

Món này có thể ăn khô hay ăn nước. Nếu ăn khô thì bạn vớt chân giò ra và để trong ngăn mát tủ lạnh và thái miếng ăn dần. Còn nếu muốn nhiều sữa cho con bú, bổ dưỡng cho sức khỏe người ốm và người già thì bạn ăn nóng cả nước và cái một phần vừa ăn hòa lẫn với 1 thìa sữa ong chúa nguyên chất.

Chân Giò Hầm Sữa Ong Chúa Cho Mẹ Nhiều Sữa
Chân giò hầm sữa ong chúa

Món chân giò hầm sữa ong chúa ngon tuyệt phải không nào, món này cực kì hiểu quả cho các bà mẹ ít sữa, muốn kích thích tạo sữa cho con bú nhé. Món ăn này còn phù hợp cho cả bà bầu, trẻ nhỏ, người bệnh, người già.

Mua sữa ong chúa tươi chất lượng: 0986670790 / 0988016380

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét