Cá hồi không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng nữa đấy!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 300g cá hồi
- 1 quả chanh
- 30ml mật ong
- 1 quả dưa leo
- Hành lá, gừng, bột ngô
Cách làm:
Cá hồi chiên mật ong không hề tanh mà lại ngon miệng 1
Bước 1:
- Cắt cá hồi thành lát dày rồi cho vào bát, thêm hành, gừng thái sợi và muối vào ướp cùng.
Cá hồi chiên mật ong không hề tanh mà lại ngon miệng 2
Bước 2:
- Vắt thêm 1/2 quả chanh để tạo vị chua cho món cá. Các bạn chú ý dùng chanh vàng để món ăn không bị đắng nhé!
Cá hồi chiên mật ong không hề tanh mà lại ngon miệng 3
Bước 3:
- Thêm 1-2 muỗng canh nước bột ngô pha loãng vào rồi trộn đều tất cả lên.
Cá hồi chiên mật ong không hề tanh mà lại ngon miệng 4
Bước 4:
- Ướp cá với gia vị trong 10 phút cho ngấm.
Cá hồi chiên mật ong không hề tanh mà lại ngon miệng 5
Bước 5:
- Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho cá hồi đã ướp vào chiên với lửa nhỏ. Cá hồi khá nhanh chín nên khi bạn chiên được khoảng 2 phút, thấy thịt cá bắt đầu săn lại và hơi đổi màu thì tắt bếp.
Cá hồi chiên mật ong không hề tanh mà lại ngon miệng 6 Bước 6:
- Bày cá ra đĩa với dưa leo rồi quét một lớp mật ong thật mỏng lên trên.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét