Sinh tố dứa có màu vàng dịu, thơm ngát mùi dứa và hương mật ong và thêm chút dư vị chua rôn rốt nơi đầu lưỡi.
Nguyên liệu:
- 1 quả dứa chín: đã gọt vỏ, bỏ mắt, cắt bỏ lõi
- 500ml nước lọc
- 10ml mật ong
- 1/2 thìa cà phê muối
Các bước thực hiện:
1. Xắt nhỏ dứa và cho vào máy xay sinh tố. Đổ 300ml nước vào xay kĩ. Đợi nước dứa lắng xuống chút, chắt riêng phần nước dứa ra, phần bã lại tiếp tục xay kĩ lần nữa với 200ml nước. Lượng nước sẽ ít hơn khi bạn chia ra 2 lần xay, như thế sẽ giúp cho dứa được xay mịn hơn. Sau đó bạn đổ chung sinh tố dứa vào 1 bình.
2. Cho muối và mật ong vào bình sinh tố dứa khuấy đều, nếu thích chắt riêng nước dứa (không dùng phần bã dứa) thì bạn cho mật ong và muối vào sau khi chắt nước.
Theo MNV
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét